Câu Hỏi Thường Gặp

Cách tính kiện hàng bị oversize khi gửi hàng đi Mỹ?
Trong quá trình nhận gửi hàng đi Mỹ đối với hàng hóa nhẹ và cồng kềnh cần phải quy đổi ra thể tích theo trọng lượng. Việc này giúp xác định vị trí chiếm chỗ trong khoang máy bay để đảm bảo an toàn lô hàng cũng như là cơ sở là định giá chính xác giá cước vận chuyển hàng đi Mỹ.Công thức tính như sau: [Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm)] / 5.000.
Giấy chứng nhận FDA làm ở đâu và mất bao nhiêu phí?
Khi bạn muốn gửi hàng đi Mỹ bạn cần mất 15$ để làm giấy chứng nhận FDA cho mỗi loại thực phẩm. Ví dụ như bạn sẽ mất 30$ để làm giấy chứng nhận FDA cho cá khô và trà khi bạn muốn gửi 2 món hàng này qua Mỹ.
FDA là gì?, giấy chứng nhận FDA?
FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland. FDA có 223 văn phòng và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Tính đến năm 2016 , FDA đã có văn phòng khắp các nước trên toàn thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh. FDA là đơn vị chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y. Khi bạn muốn gửi một món hàng là thực phẩm qua Mỹ bạn phải tuân thủ tất cả những yêu cầu và quy định khắt khe nhất của tổ chức này và bạn phải có được giấy chứng nhận FDA. Chi phí mỗi giấy chứng nhận FDA là 15$ và chỉ được một mặt hàng và không được gộp chung nhiều loại thực phẩm với nhau. Ví dụ như bạn gửi tôm khô và trà bạn phải cần có 2 giấy chứng nhận FDA và bạn phải mất 30$ để làm giấy chứng nhận.
Tôi muốn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thì phải làm sao?
Khi bạn muốn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và chuyên nghiệp, người nhà của bạn nhận tiền trong ngày. Hãy đến với dịch vụ chuyển tiền quốc tế Mỹ Việt của MinWee Cargo.Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhé.
Liệu tôi có thể gom nhiều gói hàng nhỏ để chuyển về cùng 1 lần được không?
Có, bạn có thể gom nhiều gói hàng nhỏ để chuyển về cùng 1 lần trong mục quản lý đơn hàng cá nhân trước khi thông báo gửi hàng về Việt Nam cho chúng tôi nhé.
Phạm vi bảo hiểm kiện hàng tại MinWee Cargo như thế nào?
Trong trường hợp thiếu hoặc mất một vài món hàng trong kiện hàng khách gửi: Nếu là hàng hoá gửi cargo, MinWee Cargo sẽ đền bù cho quý khách theo giới hạn đền bù ở trên. Nếu là hàng hoá quý khách tự order hoặc qua dịch vụ Mua Hàng Mỹ, MinWee Cargo sẽ giúp khách hàng liên lạc với hãng để được đền bù. Trường hợp hãng không hỗ trợ, MinWee Cargo sẽ đứng ra đền bù cho khách hàng theo giới hạn đền bù ở trên. Nếu quý khách chứng minh được MinWee Cargo sai phạm trong quy trình vận chuyển gây đến nhầm lẫn trong việc mua hàng, tình trạng hàng hóa. MinWee Cargo sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí mua hàng, giá trị hàng hóa mà quý khách gửi, đặt mua hộ. Trong trường hợp hàng hoá bị hư hao, thiếu, có vấn đề, quý khách vui lòng thông báo lại ngay cho MinWee Cargo để có biện pháp xử lý cũng như đền bù hợp lí.
Tôi có cần mua bảo hiểm cho sản phẩm không?
Ngoài bảo hiểm miễn phí, quý khách có thể mua gói bảo hiểm thêm với mức giá tương đương 3% của tổng đơn hàng (cho phép đền bù lên đến $3000), hoặc 5% giá trị của tổng đơn hàng ( cho phép đền bù lên đến $5000). Bạn có thể mua bảo hiểm này cho những món hàng có giá trị lớn nhé.
Tôi có thể mua từ website khác ngoài ebay, amazon tại MinWee Cargo không?
MinWee Cargo nhận mua hàng Mỹ trên tất cả website Mỹ uy tín mà MinWee Cargo tổng hợp. Hãy gửi link sản phẩm và gửi link cho MinWee Cargo chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ mua hộ hàng Mỹ cho bạn nhé.
Dịch vụ Mua hàng Mỹ giúp tôi như thế nào? Làm sao để sử dụng dịch vụ này ?
Dịch vụ mua hàng Mỹ giúp bạn mua hàng Mỹ trên website Mỹ, store Mỹ và ship về Việt Nam cho bạn một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần ở nhà, ngay tại Việt Nam có thể mua được hàng Mỹ cách Việt Nam chúng ta nửa vòng trái đất. Bạn chỉ cần gửi link sản phẩm cho MinWee Cargo chúng tôi và chúng tôi sẽ mua hộ hàng Mỹ cho bạn nhé.
MinWee Cargo có thể mua hàng tại website nào?
MinWee Cargo có thể giúp khách hàng mua được hàng ở hầu hết các website bán sỉ và lẻ ở Mỹ, quý khách chỉ cần gửi link yêu cầu cho đội ngũ hỗ trợ tại đây chúng tôi sẽ kiểm tra sản phẩm và gọi lại ngay cho quý khách. Ngoài ra, tất cả mọi website ngoài Mỹ vẫn được hỗ trợ. Tuy nhiên, quý khách lưu ý về thời gian gửi hàng: các website nước ngoài ngoài Mỹ sẽ phải ship hàng đến Mỹ. Thời gian này có thể nhanh hoặc chậm tuỳ vào website đó. Quý khách có nhu cầu mua hàng từ website ngoài Mỹ có thể liên lạc MinWee Cargo để được tư vấn thêm.
Tôi đã đặt hàng nhưng thay đổi ý định, muốn trả hàng phải làm sao?
Xin vui lòng liên lạc với chúng tôi nếu cần trả hàng lại trước khi hàng được cập nhật trạng thái “Đang gửi về Việt Nam”. Bạn sẽ chịu phí ship gởi hàng về địa chỉ chúng tôi tại Mỹ và ship gởi hàng trả lại Web nếu web cho phép trả hàng lại và phí mua hộ. Hàng đã gởi về VN không trả lại được.
MinWee Cargo có những lời khuyên nào để giảm phí vận chuyển không?
Những kiện hàng có khối lượng và kích thước lớn (over size) bạn nên chọn dịch vụ gửi hàng bằng đường biển để tiết kiệm chi phí. Hãy sử dụng dịch vụ của MinWee Cargo thường xuyên để nhận những ưu đãi lớn về phí vận chuyển.